Ford Ayutthaya Shop Online ยินดีต้อนรับ

ทองม้วน แม่จารุวรรณ


ทองม้วน แม่จารุวรรณ


(คลิ้กที่ภาพ จะขยายภาพให้ชัดเจนขึ้น)
 ขนมทองม้วนปิ้งไฟโชยกลิ่นหอมเรียกให้หลายคนที่มีโอกาสแวะเวียนมาแถววัดดาวดึงส์ ใกล้สน.บางยี่ขัน ต้องตามกลิ่นหาต้นตอจนพบกับกลุ่มแม่บ้านชุมชนศรีอุไรที่กุลีกุจอปิ้งทองม้วน บรรจุลงแพ็กเกจจิ้ง ตระเตรียมไว้จำหน่ายบริเวณหน้าร้าน รอลูกค้าที่มาซื้อปลีกหน้าร้านคุณจารุวรรณ กองนิมิตร

คุณจารุวรรณ กองนิมิตร เจ้าของต้นตำรับ ทองม้วนแม่จารุวรรณ เล่าถึงตำนานขนมทองม้วนของตนเองว่า ป้าสืบทอดการทำทองม้วนมาจากคุณแม่ เราเห็นท่านทำมาตั้งแต่ยังเด็กทำให้ซึมซับและเรียนรู้การทำตั้งแต่อายุ 18 ปี ตอนนี้ป้าอายุ 63 ปีแล้ว สมัยนั้นคุณแม่ของป้าท่านเน้นทำขายปลีก จะมีขายส่งบ้างแต่ไม่มาก จนเมื่อป้าเข้ามาสืบทอดธุรกิจแทนก็มองว่าน่าจะขยายตลาดออกไปได้จึงพัฒนาขึ้น ปัจจุบันจึงทำทองม้วนทั้งแบบขายปลีกและขายส่ง ซึ่งตลาดไปได้ดีทั้งคู่

รสชาติที่คุณแม่ทำนั้นจะเป็นทองม้วนสูตรดั้งเดิม ป้าก็คิดพัฒนาปรับปรุงรสชาติให้ถูกปากผู้บริโภคมากขึ้น โดยเพิ่มกะทิ ไข่ และน้ำตาลลงไป เพื่อให้ขนมมีรสชาติหวาน มัน กลมกล่อม มีทั้งหมด 4 รสชาติด้วยกันคือ ทองม้วนรสหวาน ทองม้วนรสทรงเครื่องหรือทองม้วนเค็ม ทองม้วนรสฟักทอง และทองม้วนรสเผือก ลูกค้าส่วนใหญ่จะชอบทองม้วนรสหวานกับรสทรงเครื่อง ทำให้สินค้าของเราสองตัวนี้ขายดีที่สุด
ทุกวันป้าจารุวรรณต้องตื่นก่อนไก่ขันเพื่อตระเตรียมวัตถุดิบ เมื่อปรุงส่วนผสมเสร็จก็ลงมือปิ้งไฟแต่เช้าตรู่ไปจนจดค่ำ โดยมีลูกหลาน ลูกสะใภ้ คนในครอบครัว และเพื่อนกลุ่มแม่บ้าน เปลี่ยนกะหมุนเวียนช่วยกันผลิตเพื่อให้ได้ออเดอร์ทันตามความต้องการของลูกค้า เวลา 08.00 น. ลูกค้าซื้อส่งก็จะทยอยมารับสินค้าไปขายตามละแวกต่าง ๆ ปัจจุบันทองม้วนแม่จารุวรรณกระจายส่งไปยังตลาดต่าง ๆ เช่น ปากคลองตลาด ศิริราช บางลำพู ตลิ่งชัน โรงพยาบาลมิชชั่น กระทรวงต่างประเทศ สำนักงานเขตบางพลัด
แม้ปัจจุบันต้องนั่งหน้าเตาปิ้งทองม้วนไม่ได้หยุด แต่ป้าจารุวรรณก็มีแนวคิดต้องการที่จะขยายตลาดเพิ่มขึ้น แต่ติดปัญหาที่อุปกรณ์การทำทองม้วนซึ่งก็คือแม่พิมพ์ ที่ยังมีน้อยไม่เพียงพอต่อการผลิต ป้าจารุวรรณต้องลงทุนเอง ครั้นจะขยายซื้อเพิ่มก็เกินกำลังจะทำได้ ทุกวันนี้มีเครื่องพิมพ์ทองม้วนในกลุ่ม 3 เครื่อง มองว่ายังไม่เพียงพอ ต้องการเพิ่มให้กลุ่มแม่บ้านทั้ง 6 คนได้มีโอกาสได้ปิ้งได้ทำทุกคน เพื่อรองรับตลาดที่จะขยายในอนาคตด้วย จึงอยากให้ภาครัฐหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยกันสนับสนุนในเรื่องทุนและวัสดุอุปกรณ์ในการทำอาชีพของกลุ่มแม่บ้าน เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

ช่วงที่เศรษฐกิจไม่ดี ข้าวของขึ้นราคา ก็ส่งผลกระทบกับเราค่อนข้างมาก เพราะแป้ง กะทิ ไข่ขึ้นราคา แต่เมื่อมาทำขายไม่สามารถที่จะปรับราคาขึ้นได้ เพราะจะถูกลูกค้าตำหนิเป็นการซ้ำเติมผู้บริโภค ดังนั้นราคาทองม้วนป้าก็จะอิงราคาเดิม โดยราคาขายปลีกหน้าร้านอยู่ที่ถุงละ 25 บาท ทุกรสชาติ ที่สำคัญเราไม่ลดปริมาณวัตถุดิบลง เน้นผลิตสด ใหม่ทุกวัน ลูกค้าที่ทานทองม้วนแม่จารุวรรณจึงได้ทานทองม้วนรสอร่อยเหมือนกัน การันตีด้วยรางวัลสินค้าโอท็อป 3 ดาว และยังผ่านมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชนด้วย
หรือ...


ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://bit.ly/2kYAKOtรวมบทความอาชีพ เสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริมร้านค้าเคลื่อนที่ ใช้ รถบรรทุกขนาดเล็กมาดัดแปลงรวมรายการอะไหล่ฟอร์ดแท้ ลดราคา 50 % คลิ้กที่ภาพ
866cc3067d5bdbdaf0a4f171d574bd94.jpg

คลิ้ก สอบถามรายละเอียดทางออนไลท์
คลิ้ก ดูรายละเอียดและราคาอะไหล่ลด 50 %
คลิ้ก รายละเอียดเพิ่มเติม หรือ สนใจสั่งจองFord Ranger Raptor 10,000 บาท
 
........
ทองม้วน,thong muan,rolled wafer,thai dessert,tong muan,thai crispy roll บล๊อกจัดทำขึ้นเป็นวิทยาทานเพื่อเผยแผ่ความรู้อันจะเป็นไปเพื่อบุญกุศล ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในบทความของบล๊อกนี้ จงได้รับอานิสงฆ์ด้วยเทอญ.