แจกฟรีรายชื่อ 720 เวบ,แจกฟรี Facebook Group 100,000 - 750,000 Numbers ลงประกาศเว็บ ลงโฆษณา โพส...ฟรี ...ที่นี้

ทองม้วน แม่จารุวรรณ


ทองม้วน แม่จารุวรรณ


(คลิ้กที่ภาพ จะขยายภาพให้ชัดเจนขึ้น)
 ขนมทองม้วนปิ้งไฟโชยกลิ่นหอมเรียกให้หลายคนที่มีโอกาสแวะเวียนมาแถววัดดาวดึงส์ ใกล้สน.บางยี่ขัน ต้องตามกลิ่นหาต้นตอจนพบกับกลุ่มแม่บ้านชุมชนศรีอุไรที่กุลีกุจอปิ้งทองม้วน บรรจุลงแพ็กเกจจิ้ง ตระเตรียมไว้จำหน่ายบริเวณหน้าร้าน รอลูกค้าที่มาซื้อปลีกหน้าร้านคุณจารุวรรณ กองนิมิตร

คุณจารุวรรณ กองนิมิตร เจ้าของต้นตำรับ ทองม้วนแม่จารุวรรณ เล่าถึงตำนานขนมทองม้วนของตนเองว่า ป้าสืบทอดการทำทองม้วนมาจากคุณแม่ เราเห็นท่านทำมาตั้งแต่ยังเด็กทำให้ซึมซับและเรียนรู้การทำตั้งแต่อายุ 18 ปี ตอนนี้ป้าอายุ 63 ปีแล้ว สมัยนั้นคุณแม่ของป้าท่านเน้นทำขายปลีก จะมีขายส่งบ้างแต่ไม่มาก จนเมื่อป้าเข้ามาสืบทอดธุรกิจแทนก็มองว่าน่าจะขยายตลาดออกไปได้จึงพัฒนาขึ้น ปัจจุบันจึงทำทองม้วนทั้งแบบขายปลีกและขายส่ง ซึ่งตลาดไปได้ดีทั้งคู่

รสชาติที่คุณแม่ทำนั้นจะเป็นทองม้วนสูตรดั้งเดิม ป้าก็คิดพัฒนาปรับปรุงรสชาติให้ถูกปากผู้บริโภคมากขึ้น โดยเพิ่มกะทิ ไข่ และน้ำตาลลงไป เพื่อให้ขนมมีรสชาติหวาน มัน กลมกล่อม มีทั้งหมด 4 รสชาติด้วยกันคือ ทองม้วนรสหวาน ทองม้วนรสทรงเครื่องหรือทองม้วนเค็ม ทองม้วนรสฟักทอง และทองม้วนรสเผือก ลูกค้าส่วนใหญ่จะชอบทองม้วนรสหวานกับรสทรงเครื่อง ทำให้สินค้าของเราสองตัวนี้ขายดีที่สุด
ทุกวันป้าจารุวรรณต้องตื่นก่อนไก่ขันเพื่อตระเตรียมวัตถุดิบ เมื่อปรุงส่วนผสมเสร็จก็ลงมือปิ้งไฟแต่เช้าตรู่ไปจนจดค่ำ โดยมีลูกหลาน ลูกสะใภ้ คนในครอบครัว และเพื่อนกลุ่มแม่บ้าน เปลี่ยนกะหมุนเวียนช่วยกันผลิตเพื่อให้ได้ออเดอร์ทันตามความต้องการของลูกค้า เวลา 08.00 น. ลูกค้าซื้อส่งก็จะทยอยมารับสินค้าไปขายตามละแวกต่าง ๆ ปัจจุบันทองม้วนแม่จารุวรรณกระจายส่งไปยังตลาดต่าง ๆ เช่น ปากคลองตลาด ศิริราช บางลำพู ตลิ่งชัน โรงพยาบาลมิชชั่น กระทรวงต่างประเทศ สำนักงานเขตบางพลัด
แม้ปัจจุบันต้องนั่งหน้าเตาปิ้งทองม้วนไม่ได้หยุด แต่ป้าจารุวรรณก็มีแนวคิดต้องการที่จะขยายตลาดเพิ่มขึ้น แต่ติดปัญหาที่อุปกรณ์การทำทองม้วนซึ่งก็คือแม่พิมพ์ ที่ยังมีน้อยไม่เพียงพอต่อการผลิต ป้าจารุวรรณต้องลงทุนเอง ครั้นจะขยายซื้อเพิ่มก็เกินกำลังจะทำได้ ทุกวันนี้มีเครื่องพิมพ์ทองม้วนในกลุ่ม 3 เครื่อง มองว่ายังไม่เพียงพอ ต้องการเพิ่มให้กลุ่มแม่บ้านทั้ง 6 คนได้มีโอกาสได้ปิ้งได้ทำทุกคน เพื่อรองรับตลาดที่จะขยายในอนาคตด้วย จึงอยากให้ภาครัฐหรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยกันสนับสนุนในเรื่องทุนและวัสดุอุปกรณ์ในการทำอาชีพของกลุ่มแม่บ้าน เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

ช่วงที่เศรษฐกิจไม่ดี ข้าวของขึ้นราคา ก็ส่งผลกระทบกับเราค่อนข้างมาก เพราะแป้ง กะทิ ไข่ขึ้นราคา แต่เมื่อมาทำขายไม่สามารถที่จะปรับราคาขึ้นได้ เพราะจะถูกลูกค้าตำหนิเป็นการซ้ำเติมผู้บริโภค ดังนั้นราคาทองม้วนป้าก็จะอิงราคาเดิม โดยราคาขายปลีกหน้าร้านอยู่ที่ถุงละ 25 บาท ทุกรสชาติ ที่สำคัญเราไม่ลดปริมาณวัตถุดิบลง เน้นผลิตสด ใหม่ทุกวัน ลูกค้าที่ทานทองม้วนแม่จารุวรรณจึงได้ทานทองม้วนรสอร่อยเหมือนกัน การันตีด้วยรางวัลสินค้าโอท็อป 3 ดาว และยังผ่านมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชนด้วย
หรือ...


UOB Credit Cards and Personal loan
สมัครบัตรเครดิต UOB ได้ง่ายกว่า-ดีกว่า-เร็วกว่าแบบเร็วมากๆ
... ทั่วไทย และทั่วโลก ที่มีเครื่องหมาย PLUS โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมในการกดเงินสด. ... สมัคร
เพียงครั้งเดียว สามารถใช้วงเงินได้ตลอดชีพ; เบิกถอนเงินสดผ่านบัตร UOB Cash Plus โดย
สามารถถอนผ่านเครื่อง ATM ทั้งจากเครื่อง ATM ในประเทศ
UOB : บัตรเครดิตยูโอบี และ บัตรกดเงินสดยูโอบี แคชพลัส
ผลิตภัณฑ์ :
- ยูโอบี พรีวิไมลส์
- ยูโอบี พรีเฟอร์ แพลทินัม
- ยูโอบี โยโล่ แพลทินัม
- ยูโอบี เลดี้
- สินเชื่อ UOB -iCash
สมัคร UOB Credit Cards and Personal loan ผ่านออนไลท์ :http://bit.ly/2hgKZwb
หรือสนใจสมัครธนคารอื่นๆเพิ่ม :http://bit.ly/2fzx4NN

ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://bit.ly/2kYAKOt
รวมบทความอาชีพ เสริม หลากไอเดียวิธีหารายได้เสริมร้านค้าเคลื่อนที่ ใช้ รถบรรทุกขนาดเล็กมาดัดแปลง
 
อโกด้า (Agoda) Smarter Hotel Booking? คือ บริษัทผู้ให้บริการสำรองห้องพัก จองโรงแรมราคาพิเศษ มากกว่า 930283 โรงแรมทั่วโลก ด้วยระบบ Real time บริการตลอด 24 ชั่วโมง รวดเร็ว ปลอดภัย รับประกันราคาห้องพักที่ถูกที่สุด และหากลูกค้าพบว่ามีที่อื่นเสนอราคาให้ถูกกว่า สามารถนำรายละเอียดมายื่นเพื่อขอลดราคาให้เท่ากันได้ โดย Agoda!!  ที่มีการแปลเป็นภาษาต่าง ๆ กัน 38 ภาษาซึ่งรวมถึงภาษาจีนกลาง จีนกวางตุ้ง ฝรั่งเศส เยอรมัน สเปน ญี่ปุ่น รัสเซีย เกาหลี และไทย โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่สิงคโปร์และมีสำนักงานดำเนินการหลักอยู่ที่กรุงเทพ กัวลาลัมเปอร์ โตเกียว ซิดนีย์ ฮ่องกงและบูดาเปสต์ นอกจากนี้ยังมีสำนักงานย่อยในเมืองใหญ่ทั่วเอเชีย แอฟริกา ตะวันออกกลาง ยุโรปและอเมริกา
ทองม้วน,thong muan,rolled wafer,thai dessert,tong muan,thai crispy roll บล๊อกจัดทำขึ้นเป็นวิทยาทานเพื่อเผยแผ่ความรู้อันจะเป็นไปเพื่อบุญกุศล ขอให้ทุกท่านที่มีส่วนร่วมในบทความของบล๊อกนี้ จงได้รับอานิสงฆ์ด้วยเทอญ.