ขนมทองม้วนอ่อน เป็นขนมไทย ชนิดหนึ่ง เป็นขนมที่ทำง่าย มีรสอร่อย หอม หวาน มัน เนื้อสัมผัสนุ่ม รับประทานร้อนๆ
ส่วนผสม
3 เปิด พิมพ์ให้ร้อน ทาน้ำมันให้ทั่วพิมพ์ทั้งสองด้าน ตักส่วนผสมลงในพิมพ์ รอสักครูให้แป้งเริ่มสุก โรยมะพร้าวทึนทึกขูดฝอย อังไฟต่อสักครู่ พอแป้งสุก เปิดพิมพ์ออกแล้วพับ หรือม้วน
เรียบเรียงโดย:
ส่วนผสม
- แป้งมันสำปะหลัง 2 ถ้วยตวง
- น้ำกะทิ 1 ถ้วยตวง (ใช้หัวกะทิ)
- น้ำตาลปี๊บ หรือน้ำตาลทราย 200 กรัม
- ไข่ 1 ฟอง
- งา 1 ช้อนโต๊ะ เพื่อเพิ่มความหอม และเนื้อสัมผัส มักใช้งาดำ
- เกลือ 1 ช้อนชา
- สีผสมอาหารอาจใช้สีธรรมชาติ เช่น สีจาก ดอกอัญชันใบเตย หรือสีสังเคราะห์
- น้ำมันพืช สำหรับทาพิมพ์วิธีทำ1 ผสมแป้งมันสำปะหลัง น้ำตาลปี๊บและกะทิลงในภาชนะให้เข้ากันไม่เป็นก้อน แล้วผสมไข่ที่ตีขี้นฟู ดีแล้วลงไปผสมต่อให้เป็นเนื้อเดียวกัน
3 เปิด พิมพ์ให้ร้อน ทาน้ำมันให้ทั่วพิมพ์ทั้งสองด้าน ตักส่วนผสมลงในพิมพ์ รอสักครูให้แป้งเริ่มสุก โรยมะพร้าวทึนทึกขูดฝอย อังไฟต่อสักครู่ พอแป้งสุก เปิดพิมพ์ออกแล้วพับ หรือม้วน
ขายของได้ทุกที่ บนรถขายขายของเคลื่อนที่ ได้ทั้งของกินและเครื่องดื่ม
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://bit.ly/2kYAKOt
ตัวอย่างอาชีพค้าขายที่ไม่ง้อทำเล(รูป)ตอน 1-12
download ...http://bit.ly/2kYAKOt